Việt Nam quan tâm đến kinh nghiệm phát triển của Nhật Bản

Tin tức

Việt Nam quan tâm đến kinh nghiệm phát triển của Nhật Bản


Một quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học từ kinh nghiệm của Nhật Bản, đặc biệt là trong đào tạo chất lượng cao nguồn nhân lực.

Tô Huy Rứa, Bộ Chính trị viên Trưởng Ban Đảng Trung ương cho tổ chức, nói với một phái đoàn chuyên gia cao cấp của Nhật Bản vào ngày 21 tháng Nhật Bản hợp tác trong lĩnh vực này thể hiện hỗ trợ thiết thực cho Việt Nam 'công nghiệp hóa hiện đại hóa s.

Các quốc gia đã đặt mục tiêu trở thành một nước công nghiệp hóa theo hướng hiện đại vào năm 2020.

Đoàn đại biểu Nhật Bản, dẫn đầu bởi Trưởng nguồn nhân lực phát triển Văn phòng Yosida Kozo của Nhật Bản, đang có chuyến thăm đến Việt Nam để hợp tác với Học viện Hồ Chí Minh Quốc gia Chính trị và Hành chính công trong việc đào tạo cán bộ quản lý.

Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn kho báu mong muốn ngày càng phát triển với Nhật Bản, Rua nói thêm rằng chuyến thăm Kozo một hoạt động thiết thực để kỷ niệm Việt Nam-Nhật Bản 2013 Năm hữu nghị kỷ niệm lần thứ 40 quan hệ ngoại giao song phương.

Kozo khẳng định Nhật Bản coi trọng phát triển quan hệ với Việt Nam, trong đó sẽ góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á.

Ông bày tỏ mong muốn tiếp tục mối quan hệ trước Nhật Bản-Việt Nam trong tương lai -TTXVN

Tin liên quan

Sản phẩm